“MINI or MAXI” จับตาเทรนด์ออกแบบตกแต่งภายใน ปี 2020 จาก Milan Design Week 2019

“MINI or MAXI” จับตาเทรนด์ออกแบบตกแต่งภายใน ปี 2020 จาก Milan Design Week 2019

แม้ว่างาน Milan Design Week 2019 จะผ่านพ้นมาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่างานออกแบบมากมายจากนักออกแบบชั้นนำทั่วโลกที่ไปจัดแสดงในงานดังกล่าว ได้สร้างแรงบันดาลใจ ทั้งยังมีอิทธิพลต่อเทรนด์การออกแบบในอนาคตเป็นอย่างมาก

วันนี้เราจะพาไปดูเทรนด์การออกแบบตกแต่งที่คาดว่าจะเป็นที่นิยมต่อเนื่องในปี 2020 ในงานวัสดุตกแต่งพื้นและผนัง ซึ่งจะเน้นการใช้กระเบื้องพิมพ์ลายชิ้นใหญ่ ปูเต็มทั้งพื้นที่ผนังและพื้นเพื่อสร้าง Impact ให้กับพื้นที่ หรือการนำกระเบื้องแผ่นเล็กมาปูเรียงสลับกันทำให้เกิดลวดลายและ texture เฉพาะตัว เพื่อเน้นจุดนำสายตาหรือเน้นให้พื้นที่นั้นๆ มีความโดดเด่นขึ้น

ซึ่งคาดว่าน่าจะสร้างแรงกระเพื่อมให้กับวงการออกแบบภายในมิใช่น้อย เนื่องจากความน่าสนใจอยู่ตรงที่ว่า นอกเหนือจากการออกแบบลวดลายและสีสันแล้ว ยังมีการนำ “ขนาด” ของแผ่นกระเบื้องมาเป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบ ทำให้ลวดลายที่เกิดขี้นมีความโดดเด่น แปลกใหม่ น่าดึงดูดใจ

กระเบื้องรุ่น Monza

การนำเอากระเบื้องขนาดเล็ก ที่เรียกว่าขนาด MINI หรือกระเบื้องมีลวดลายมาใช้ เพื่อเน้นพื้นที่บางส่วนให้โดดเด่นขึ้นมาจากงานตกแต่งโดยรวม จะด้วยลวดลายของตัวกระเบื้องพิมพ์ลายเอง หรือการจัดวาง pattern ของกระเบื้องที่มีขนาดเล็กก็ตาม สามารถช่วยให้ space มีความน่าสนใจมากขี้นทั้งในแง่ของมุมมองและผิวสัมผัสที่แตกต่างไปจากเดิม เป็นจุดนำสายตาและใช้สำหรับงานตกแต่งภายในเพื่อเน้นให้พื้นที่นั้นๆ โดดเด่นขึ้นมา

Monza collection by ME เป็นกระเบื้องอีกหนึ่งเซตที่ตอบโจทย์การตกแต่งแบบ MINI ได้เป็นอย่างดี ด้วยลวดลายในตัวกระเบื้องที่มีความเป็นเอกลักษณ์ มีเฉด Variation V3 ซึ่งทำให้ลวดลายบนพื้นผิวของกระเบื้องนั้นมีมิติ สวยงาม ใกล้เคียงพื้นผิวธรรมชาติแท้เป็นอย่างมาก

กระเบื้องรุ่น Piasentino

มาดูอีกหนึ่งเทรนด์ที่ทำให้ space ดูสวยโดดเด่นไม่แพ้กัน คือ การใช้กระเบื้องพิมพ์ลายเสมือนจริงแผ่นใหญ่ ปูเต็มพื้นที่แบบ MAXI สามารถสร้าง impact ให้กับพื้นที่ได้มาก ขณะเดียวกัน ข้อดีของการใช้กระเบื้องพิมพ์ลาย คือ สามารถกำหนด pattern ที่เราต้องการได้ดังใจ มีลวดลายที่ชัดเจนสม่ำเสมอกันทั่วทั้งพื้นที่

PIASENTINO by ME และ VICTORIA Series by ME เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สามารถนำมาใช้ในการตกแต่งด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่แบบ MAXI ได้ ด้วยคุณสมบัติเด่นในเรื่องเฉด Variation V3 ที่ทำให้ลวดลายมีมิติเสมือนจริง สามารถใช้ได้ทั้งสำหรับงานพื้นและงานผนัง ทั้งยังใช้งานได้อย่างลงตัวไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ภายในหรือภายนอกอาคาร ทำให้งานพื้นและผนังดูโดดเด่น สะดุดตา ยิ่งไปกว่านั้น ยังช่วยเน้นให้เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งในพื้นที่ดังกล่าว ดูสวยเด่นแบบไม่แย่งกันเด่นด้วยเช่นกัน

กระเบื้องรุ่น Victoria

การเลือกใช้ขนาดและลวดลายของกระเบื้องมาเป็นส่วนประกอบสำคัญในงานออกแบบตกแต่งภายในนั้น สามารถช่วยให้พื้นที่ดูน่าดึงดูดได้อย่างน่าอัศจรรย์ หากเลือกใช้ได้อย่างพอเหมาะ ซึ่งถือได้ว่า ปีนี้นักออกแบบหลายคนที่ใช้เทรนด์นี้ในการออกแบบผลงานจัดแสดงใน งาน Milan Design Week 2019 ล้วนทำได้อย่างน่าชื่นชมและเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี

Share this post

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า